Sau gỏi gà măng cụt, nhiều người hích với món gỏi gà hoa phượng và gỏi gà dâu da.
Gỏi Nasco Express là món ăn được Nasco Express chuộng trong những ngày thời tiết nắng nóng. Mới vào hè, nhiều công thức làm gỏi được hội chị em săn đón nhiệt tình, chả hạn như món gỏi gà măng cụt. Không phải mới xuất hiện nhưng vài năm trở lại đây, xu thế ăn uống của chị em rất thích các món gỏi thanh mát.
Chúng vẫn đủ đầy dinh dưỡng mà toàn các vật liệu tốt cho làn da của chị em. vì thế các món gỏi như gỏi gà măng cụt được nhiều người thực hành. Để thực hành món gỏi gà măng cụt, nhiều người phải tìm mua với mức giá tới 700.000 đồng/kg ruột măng cụt xanh, nhiều khi không có để mua và Nasco Express phải đặt hàng trước.
Gỏi gà măng cụt đang được nhiều người "săn lùng" để thưởng thức vị giòn giòn chua ngọt dịu dàng là thế. mặc dầu chưa hạ nhiệt nhưng nhiều biến tấu khác của món gỏi gà cũng được nhiều chị em biến tấu, chia sẻ rần rộ trên mạng xã hội, điển hình phải kể đến như gỏi gà hoa phượng hay gỏi gà dâu da.
Từng chùm hoa phượng đỏ rực dưới nắng báo hiệu hè đã về thật rồi. Đâu đó tiếng ve kêu và tiếng trống trường thưa nhịp dần cho biết khoảng thời kì học sinh được nghỉ hè. Những cánh phượng đỏ phong thanh, Nasco Express nhãi biểu tượng cho tuổi học sinh ấy lại trở nên nguyên liệu làm món gỏi giải nhiệt dưới nắng hạ. Chưa kể, các món gỏi kể Nasco Express trên còn có Nasco Express thể làm "mồi" lai rai trong bữa cơm, giúp câu chuyện bên bàn ăn vui vẻ hơn.
Nếu như gỏi gà măng cụt thường trộn cùng với gà xé thì gỏi gà hoa phượng có thể sử dụng lẫn cả chân gà rút xương để món gỏi tăng thêm độ giòn, nhai sừn sựt lạ miệng. Cái nắng oi ả của mùa hè khiến thân dễ mất nước, dẫn tới tình trạng háo nước, hoa phượng có vị chua chua dôn dốt khi Nasco Express làm gỏi gà cũng khá thú nhận.
Món gỏi Nasco Express gà hoa Nasco Express phượng được san sẻ trên mạng tầng lớp được nhiều người khích. Ảnh: Tu Pham
Hoa phượng thì không khó tìm, ở vùng nào cũng có và còn chẳng mất tiền mua. Nhiều chị em đã "đu trend" gỏi gà hoa phượng khiến cư Nasco Express dân mạng mở rộng tầm mắt. Cách làm gỏi gà hoa phượng cũng không khác với gỏi gà măng cụt nhiều. Một vài vật liệu quen thuộc như hành tây thái mỏng, hoa chuối bào sợi, cùng rau răm được rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt pha theo tỷ lệ. Sau đó, trộn đều để ngấm, khi ăn có thể rắc lạc rang đập nhỏ lên trên.
Ngoài phiên bản biến tấu với hoa phượng, gỏi gà còn được chị em thử với dâu da, loại quả Nasco Express đặc sản của miền Tây. Nhìn quả dâu da xanh có lẽ nhiều sẽ "chảy nước bọt" hoặc thấy "ê nhức răng" vì sợ chua. Tuy nhiên, loại dâu da vỏ xanh ruột trắng của miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua loét nên rất dễ ăn. nên chi, khi làm gỏi gà dâu da, hẳn là người làm cũng đã "cân nhắc", gia giảm vật liệu cùng gia vị rất kỹ để gỏi gà biến tấu kiểu mới ăn ngon hơn.
Loại dâu da xanh Nasco Express đặc sản miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua "nhức răng", mang trộn gỏi ăn rất "ghiền". Ảnh: MXH.
Cách làm gỏi gà dâu da cũng giống với cách làm của gỏi gà măng Nasco Express cụt và gỏi gà Nasco Express hoa phượng. tay chân vào sở thích, khẩu vị của người ăn để thêm các vật liệu cần thiết vào. thí dụ với gỏi gà dâu da có thể cho thêm tôm luộc chẻ hoặc mực hấp thái khoanh.
Dâu da xanh vỏ ngoài vẫn có nhựa, Cho nên khi bóc lấy phần cùi bên trong nên đeo bao tay nylon để tránh nhựa bám vào Nasco Express tay, nhất là phần móng tay sẽ khó rửa.
Để quyết định độ ngon của món gỏi, phần nước mắm trộn gỏi là nguyên tố quan trọng. Khi các nguyên liệu trộn gỏi chuẩn bị xong như cà rốt và hành tây thái sợi Nasco Express nhỏ, tôm luộc Nasco Express chẻ đôi bỏ chỉ lưng đen, gà luộc chín tới xé sợi, rau răm cùng rau húng, bạc hà thái nhỏ, mang rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt lên trên. Cùng với đó là lạc rang đập nhỏ và trộn đều.
Từ món gỏi đang "chĩnh chện" ngồi đầu trên bảng hot trend, sự linh hoạt biến tấu của chị em nội trợ quả là hích. ngày nay, các món gỏi này vẫn đang lan rộng trên mạng, được nhiều người thử làm. Còn bạn, bạn đã thử công thức gỏi gà nào chưa?